Hội nghị tập huấn luật kiểm toán nhà nước và các văn bản liên quan

07/04/2009
Xem cỡ chữ Google

 Ngày 10/11/2008, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn Luật KTNN và các văn bản liên quan dành cho đối tượng là cán bộ, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí. Tham dự Hội nghị có đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan quản lý báo chí cùng đông đảo phóng viên chuyên theo dõi về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân sách và kiểm toán của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội.

Hội nghị do Phó Tổng KTNN Lê Minh Khái và Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Trung chủ trì.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng KTNN Lê Minh Khái nhấn mạnh: Luật KTNN và các văn bản có liên quan đến KTNN và hoạt động kiểm toán nhà nước không chỉ tác động đến các đơn vị sử dụng ngân sách, tiền và tài sản nhà nước mà còn liên quan chặt chẽ, chi phối hoạt động của các phương tiện thông tin đại chúng trong việc thông tin công khai kết quả kiểm toán. Công tác thông tin, tuyên truyền về KTNN và hoạt động kiểm toán nhà nước cần phải được tăng cường và đẩy mạnh cả về chiều rộng và chiều sâu theo hướng xã hội hoá; trong đó vai trò của Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí luôn được coi trọng; Hội nghị tập huấn Luật KTNN và các văn bản có liên quan dành cho đối tượng là cán bộ, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí chứng tỏ việc đổi mới nhận thức về thông tin và truyền thông của KTNN là thực sự cần thiết.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe giới thiệu về Luật KTNN, Nghị định số 91/2008/NĐ-CP về Công khai kết quả kiểm toán và kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của KTNN và nghe giải thích các chỉ tiêu trong Báo cáo kiểm toán./.

 

 

Xem thêm »