Triển khai phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc

07/10/2015
Xem cỡ chữ Google

(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng ngày 06/10/2015, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, đại diện lãnh đạo Văn phòng KTNN đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC về phương án, kế hoạch triển khai phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc. Đây là một trong những nội dung thuộc dự án “Nâng cấp Trung tâm tích hợp dữ liệu và xây dựng phần mềm ứng dụng của KTNN giai đoạn 1” đã được Tổng Kiểm toán nhà nước phê duyệt.

Ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó Chánh Văn phòng KTNN phát biểu tại buổi làm việc


Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Trung tâm tin học (KTNN), Ban Quản lý dự án, các thành viên của Tổ thẩm định hồ sơ dự án và đại diện Trung tâm Chính phủ điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, đơn vị Giám sát thi công.
 
Tại buổi làm việc, đại diện Công ty CMC đã trình bày chi tiết Kế hoạch khung thực hiện dự án xây dựng phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc từ: Tổng quan thông tin về dự án; Phương thức thực hiện dự án; Quản lý nguồn lực; Kế hoạch thực hiện chi tiết đến Rủi ro và các biện pháp phòng ngừa/khắc phục.
 
Theo đó, dự án được triển khai từ ngày 01/10/2015 đến hết ngày 31/12/2015. CMC sẽ tiến hành tìm hiểu nhu cầu nghiệp vụ tại các đơn vị trực thuộc KTNN để xác định các yêu cầu cho chương trình. Nội dung khảo sát tập trung vào: Thông tin về cơ cấu tổ chức, phòng ban; quy trình tin học hóa; khảo sát thông tin về báo cáo ngành; hồ sơ công việc và hạ tầng Công nghệ thông tin tại đơn vị… Dựa trên kết quả khảo sát này, CMC sẽ tổ chức thực hiện xây dựng chương trình theo mô hình của KTNN và các đơn vị.
 
Theo kế hoạch, sau khi khảo sát và triển khai xây dựng phần mềm, CMC sẽ tổ chức đào tạo về phần mềm cho KTNN. Các đối tượng cần đào tạo sẽ được chia làm 04 nhóm: Lãnh đạo, chuyên viên nghiệp vụ, văn thư và quản trị hệ thống, nhằm đào tạo theo đúng mục đích, vai trò và nhu cầu khai thác hệ thống, đảm bảo các đối tượng sử dụng, khai thác hiệu quả hệ thống.
 
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến xung quanh Kế hoạch khung thực hiện dự án Xây dựng phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc, tập trung vào các nội dung về thời gian tiến hành khảo sát, cách thức khảo sát, thời gian hỗ trợ sau dự án, sự phối hợp giữa đơn vị đầu tư và đơn vị thực hiện… Để việc triển khai xây dựng phần mềm có hiệu quả, ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó Chánh Văn phòng KTNN đã đưa ra những gợi ý cụ thể về cách thức tiến hành Kế hoạch Khung như các nội dung của phần mềm, công tác khảo sát, quy trình triển khai… Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Phúc đề nghị tất cả các nội dung của phần mềm, quy trình nghiệm thu và chạy thử phần mềm phải được chuẩn hóa và phê duyệt một cách chính thống, sau đó mới đến tiến hành đào tạo cho các đơn vị. “Tôi đề nghị sau khi hoàn thành khảo sát, Công ty CMC sẽ có buổi làm việc với Văn phòng KTNN, rà soát lại các nội dung trước khi trình duyệt Lãnh đạo KTNN, để sản phẩm đầu ra thực sự đáp ứng được yêu cầu của toàn Ngành” – Ông Hữu Phúc nói./.
 
Phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc được triển khai xây dựng dựa trên nền tảng của phần mềm eDocman Plus. eDocman Plus là công cụ để xây dựng môi trường làm việc, cộng tác, chia sẻ thông tin, quản trị quy trình và quản lý tri thức của tổ chức. Sản phẩm được xây dựng trên nền tảng công nghệ MS Share Point 2010 với khả năng tích hợp rất tốt về hạ tầng, chữ ký số, smartphone, thiết bị ngoại vi như máy scan, máy in, fax… đáp ứng mọi nhu cầu và xu hướng sử dụng của người dùng.
 
eDocman Plus là một nền tảng tổng thể có thể triển khai, tích hợp nhiều ứng dụng trong quản lý tác nghiệp, cung cấp một môi trường cộng tác hiện đại, đơn giản và thân thiện với người sử dụng. Người dùng tại bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào đều có thể truy cập vào thông tin cần thiết để thực hiện xử lý công việc của mình qua các kệnh phù hợp nhất như: email, website nội bộ, diễn đàn...

M. Thúy

Xem thêm »