Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật của Kiểm toán nhà nước

28/02/2017
Xem cỡ chữ Google

(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 28/02/2017, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, KTNN đã tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật của KTNN cho các Kiểm toán viên của các đơn vị trong Ngành. Đây là nội dung nằm trong Kế hoạch Tuyên truyền pháp luật năm 2017 của KTNN, nhằm kịp thời phổ biến những văn bản pháp luật do KTNN mới ban hành, phục vụ cho công tác chuyên môn của Ngành.

Toàn cảnh lớp tập huấn

 
Phát biểu khai giảng Hội nghị tập huấn, ông Đặng Văn Hải – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - đơn vị được giao chủ trì tổ chức Hội nghị cho biết, trong 04 ngày, từ 28/02 đến ngày 03/3/2017, các học viên sẽ được giới thiệu 04 nội dung văn bản quy phạm pháp luật do Tổng Kiểm toán nhà nước ban hành. Tại mỗi buổi học, bên cạnh việc trình bày nội dung của văn bản, báo cáo viên sẽ giành thời gian trực tiếp trao đổi với các học viên về những nội dung mới của văn bản, những vấn đề khó khăn, vướng mắc thực tế khi triển khai trong hoạt động chuyên môn. 
 
Để Hội nghị tập huấn đạt kết quả cao, ông Đặng Văn Hải đề nghị các học viên tham dự lớp học với tinh thần tự giác, trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành kỷ luật lớp học; tích cực trao đổi, thảo luận với báo cáo viên những tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai công tác chuyên môn tại đơn vị, nhằm tháo gỡ những vướng mắc, thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm toán được giao.
 
Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Đặng Văn Hải phát biểu tại Hội nghị
  
Sau lễ khai giảng, ông Vũ Ngọc Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Tổ trưởng tổ biên tập Quy định về theo dõi, kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của KTNN đã trình bày với các học viên những vấn đề cần lưu ý, những điểm mới tại Quyết định 07/2016/QĐ-KTNN ngày 14 tháng 12 năm 2016. Theo đó, Quy định về theo dõi, kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của KTNN gồm 4 Chương, 18 Điều, quy định trình tự, nội dung công việc, nhiệm vụ và trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc theo dõi, kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của KTNN. Quy định này được áp dụng đối với các đơn vị trực thuộc KTNN, các đơn vị được kiểm toán và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc theo dõi, kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của KTNN.
 
Theo Kế hoạch, trong ngày 28/02/2017, Hội nghị sẽ triển khai tập huấn Quy định về theo dõi, kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của KTNN. Ngày 01/3/2017 tập huấn Quy trình kiểm toán của KTNN; ngày 02/3 - tập huấn mẫu biểu hồ sơ kiểm toán của KTNN.
 
Ngày 03/3, Hội nghị tập huấn Quy chế tổ chức và hoạt động của Đoàn kiểm toán nhà nước.
 
M. Thúy

Xem thêm »